iPhone 8, 7s và 7s Plus đều sẽ có 3GB RAM, sạc nhanh bằng chuẩn USB Power Delivery?

iPhone 8, 7s và 7s Plus đều sẽ có 3GB RAM, sạc nhanh bằng chuẩn USB Power Delivery?

Công ty nghiên cứu Arcuri được tiết lộ cho biết rằng cả ba model iPhone 8, iPhone 7s và iPhone 7s Plus ra mắt năm nay đều sẽ dùng RAM 2GB. Hiện iPhone 7 đang được trang bị RAM 2GB, 7 Plus là 3GB và theo thông lệ thì cứ sau mỗi đợt tăng dung lượng bộ nhớ thì iDevice thường chạy nhanh hơn khá nhiều. Ngoài ra nhiều RAM hơn cũng có nghĩa là bạn có thể mở nhiều tab trong Safari hơn nhưng không lo bị reload vì thiếu bộ nhớ, hay một ví dụ đơn giản hơn đó là các app chạy nhanh hơn và dễ thấy nhất sẽ là những ứng dụng xử lý phim, ảnh, tài liệu. Thông tin này trái ngược với hãng nghiên cứu TrendForce cách đây ít hôm, TrendForce nói chỉ có iPhone 8 và iPhone 7s Plus mới dùng 3GB RAM, còn chiếc iPhone 7s chỉ 2GB mà thôi.
 
Về bộ nhớ trong: iPhone 7s và 7s Plus được cho là sẽ có cùng mức dung lượng như iPhone 7, tức là 32GB, 128GB hoặc 256GB. Trong khi đó, model iPhone 8 dùng màn hình OLED 5,8" sẽ chỉ có hai lựa chọn 64GB và 256GB. Con số khởi điểm là 64GB vẫn đủ cho nhu cầu cơ bản cơ bản hiện nay, kể cả khi bạn có cài kha khá app lẫn chụp hình, quay phim nhiều.
 
Arcuri cũng nhắc lại thông tin mà hãng nghiên cứu KGI từng chia sẻ, đó là iPhone 2017 sẽ dùng cổng Lightning tuy nhiên giao thức truyền tải điện năng bên trong là USB Power Delivery (PD). Hiện tại dòng điện thoại Pixel của Google, các máy MacBook của Apple và nhiều thiết bị khác cũng sử dụng Power Delivery. Đây là một chuẩn chung do Hiệp hội USB đưa ra nhằm đảm bảo sự tương thích giữa các thiết bị USB-C khi xài chung cục và dây sạc, bản thân Google cũng khuyên các OEM nên dùng PD cho tính năng sạc nhanh chứ đừng xài các công nghệ độc quyền như Quick Charge của Qualcomm.
 
Với PD, Apple có thể làm được 2 chuyện: đảm bảo tính tương thích với các cục sạc bên thứ ba (hiện cục sạc USB-C PD đã bắt đầu bán ra nhiều), và triển khai được chức năng sạc nhanh cho iPhone 8 như tin đồn râm ran bữa giờ.