Samsung sẽ sản xuất 160 triệu màn hình OLED dẻo cho iPhone 8 với trị giá 11,7 tỉ USD?

Samsung sẽ sản xuất 160 triệu màn hình OLED dẻo cho iPhone 8 với trị giá 11,7 tỉ USD?

Theo tờ The Korea Herald, Samsung Display đã ký hợp đồng cung cấp 60 triệu tấm nền OLED cho Apple trị giá lên tới 4,35 tỉ USD, nhiều khả năng đây là màn hình dùng trong iPhone 8. Tổng cộng số tiền mà Apple chi ra cho Samsung Display liên quan đến vấn đề này hiện đã lên tới 11,7 tỉ USD (trước đó Apple cũng đã đặt 100 triệu tấm OLED dẻo, cộng với hợp đồng mới này sẽ thành 160 triệu). Nguồn tin nói thêm Samsung sẽ cung cấp khoảng 80% lượng màn hình cần thiết để làm iPhone thế hệ kế tiếp. Bản thân Samsung Display cũng đang đầu tư mạnh cho các cơ sở sản xuất của công ty để đáp ứng được nhu cầu của cả Apple lẫn Samsung Electronics và mặc dù chưa công bố nhưng các nhà phân tích dự đoán đây sẽ là khoản đầu tư lớn nhất của Samsung Display từ trước tới nay.
 
Thêm thông tin cho các bạn: Samsung hiện có 3 dây chuyền sản xuất tấm nền OLED đặt tại Hàn Quốc và hãng đang có kế hoạch mở rộng chúng. Công ty cũng đang chờ được giấy cấp phép đầu tư 2,6 tỉ USD vào nhà máy sản xuất OLED tại Việt Nam. Trong khi đó, nhà máy Samsung Bắc Ninh đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm OLED từ năm 2014. Việc sản xuất màn hình ngay tại Việt Nam sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ nơi làm tấm nền đến nhà máy lắp ráp điện thoại ở Bắc Ninh, tức là Samsung có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển và quản lý. Samsung từ chối bình luận về đơn đặt hàng nói trên.
 
Năm nay các nhà phân tích dự báo Samsung sẽ tập trung nhiều vào việc sản xuất tấm nền OLED nhỏ, trong khi LG thì chuyển hướng làm tấm OLED cỡ lớn.
 
Xem thêm: Năm nay sẽ có cả iPhone X và iPhone 8: trên 1000$, OLED 5,8", Touch ID dưới màn hình, thép không gỉ