Nên mua cáp DVI-D Single Link hay Dual Link?
Blog

Nên mua cáp DVI-D Single Link hay Dual Link?

344

Bạn đang băn khoăn nên mua cáp tín hiệu DVI loại nào phù hợp với thiết bị, máy tính của mình. Hanoiphukien.vn tư vấn, giới thiệu bạn tìm mua cáp DVI phù hợp với nhu cầu của mình nhất?

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu qua đặc điểm của các loại cáp DVI phổ biến trên thị trường hiện nay. chuẩn tín hiệu DVI có 5 loại đó là DVI-D Sngle Link, DVI-D Dual Link, DVI-A (analog), DVI-I Single Link và DVI-I Dual Link.

Trên thị trường hiệu nay bán phổ biến chủ yếu 2 loại DVI-D Single Link (cáp DVI hay theo màn hình DELL, HP, ASUS…) và cáp tín hiệu DVI-D Dual Link (thương hiệu Unitek, Ugreen, Cáp DVI bọc lưới…)

Vậy khi nào thì mua cáp DVI-D Single Link, khi nào thì mua cáp DVI-D Dual Link? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu đặc tính kỹ thuật của từng loại cáp đẻ có đáp án chính xác nhất.

Cáp DVI-D Single Link (18+1) Pin hay 19 chân. Sử dụng 1 đường TMDS duy nhất để truyền tải tín hiệu (Transition Minimized Differential Signaling). DVI-D single link sử dụng 4 kênh truyền tìn hiệu. Trong đó có 3 kênh màu Red, green, blue và kênh còn lại dùng làm điều khiển (Clock Control). Hoạt động ở tần số 165 Mhz tương đương băng thông 1.65 Gbps. Cho phép độ phân giải 1920×1200@60hz

Cáp DVI-D Dual Link (24+1 pin) hay 25 chân. Sử dụng 2 đường TMDS để truyền tải tín hiệu, hỗ trợ băng thông lên tới 2 Gbps. Hỗ trợ độ phân giải lên tới 2K (2560×1600) và nâng tần số quét ở FullHD1080 (1920x1080120Hz, 1920×1080@144Hz). DVI-D Dual Link tương thích ngược với DVI-D Single Link (độ phân giải và chất lượng chỉ dừng lại DVI-D Single Link)

Trên lý thuyết là như vậy, còn trên thực tế thì không phải lúc nào cũng như vậy. Quan điểm “tín hiệu kỹ thuật số không bị ảnh hưởng từ chất lượng của cáp” đây là một quan điểm sai. Thực tế sử dụng cho thấy rằng cáp DVI, cáp HDMI Digital vẫn bị ảnh hưởng không nhỏ từ chất lượng của cáp.

Tại sao chúng ta không thấy các cáp HDMI, cáp DVI dài 5M, cáp DVI dài 10M…Các hãng sản xuất máy tính lớn như DELL hay HP cũng chỉ làm cáp DVI dài 1.5M tới 2M…để đảm bảo chất lượng tốt cũng như đáp ứng độ phân giải DVI 2K, DVI FullHD

Để mua cáp DVI phù hợp với thiết bị của bạn. Đầu tiên bạn cần nắm được thông số cơ bản thiết bị của mình. Giả sử tôi đang có một máy tính bàn có DVI-D Dual Link và một màn hình máy tính Dell FullHD 1080 24″. Trong trường hợp này cáp DVI-D Single Link và DVI-D Dual Link hiển thị là như nhau. Bạn mua cáp nào cũng đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Ngoài ra bạn có thể chọn mua cáp DVI-D Single Link nếu thiết bị của bạn: máy tính, máy chiếu, Tivi chỉ hỗ trợ đên FullHD 1920×1080

Thiết bị của bạn hỗ trợ lên tới độ phân giải lên tới 2K thì lúc này cáp DVI-D Single Link không còn đáp ứng được nữa. Bạn cần chọn mua cáp DVI 2K (Dual Link) để tận dụng được hết giá trị của phần cứng.

Hiện nay, trên thị trường chủ yếu đang bán cáp DVI-D Dual Link để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người dùng. Một số cáp DVI-D Single Link vẫn sản xuất đi kèm theo các màn hình Dell, Asus, LG… phục vụ nhu cầu cơ bản.

Hanoiphukien.vn đang cung cấp các loại cáp DVI Dual Link, cáp DVI 2K, cáp DVI chính hãng Unitek, cáp DVI Ugreen, cáp chuyển đổi HDMI sang DVI, DVI sang HDMI 1.5m, 3m, 5m, 10M

Cáp DVI Ugreen sử dụng cho vẽ đồ họa, game 3D, cáp dvi chơi game 2K, xem phim 3D, dựng phim, biên tập video, photoshop…

Quý khách hàng có nhu cầu mua cáp DVI. Xin vui lòng đặt hàng Online trên website. Chúng tôi giao hàng đến địa chỉ Quý khách hàng đặt, nhận hàng thanh toán tiền tại nhà một cách dễ dàng!

Cáp DVI to DVI 1.5M 24+1 Ugreen

Cáp DVI Ugreen hỗ trợ 2K, full HD1080P

Cáp DVI to DVI 1.5M 24+1 Ugreen

Cáp chuyển đổi HDMI sang DVI 2 chiều

cáp dvi ugreen hd106 1.5m 3m 5m 10m 15m 20m hanoiphukien.vn

Đầu chuyển đổi DVI 24+5 sang VGA

Quý khách hàng đặt mua sản phẩm Online website:www.hanoiphukien.vn để giao hàng nhanh nhất. Giao hàng toàn quốc, thanh toán tại nhà (COD)!

——————————————————
Liên hệ: Zalo Viber iMessage: 0934.616.912 (Mr Thành)
Skype: hanoiphukien
Fb: Facebook.com/hanoiphukien.vn
Website: www.hanoiphukien.vn
Email liên hệ: thanhnb88@gmail.com

0 ( 0 bình chọn )

Cung Cấp Phụ Kiện Máy Tính, Macbook Uy Tín, Chất Lượng Cao Tại Hà Nội

https://hanoiphukien.vn
Hanoiphukien.vn bán phụ kiện máy tính, macbook uy tín, giá rẻ, chất lượng cao tại Hà Nội. Ship COD toàn quốc. Cáp Mini Displayport, Thunderbolt, USB-C, bộ chia USB, cáp RS232C, thiết bị chuyển đổi tín hiệu.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm